Khắc phục sự cố kẹt giấy trên máy in Canon LBP 2900

Một chiếc máy nào dù là tốt nhất thì cũng có những lúc gặp trục trặc, gặp sự cố khi hoạt động và máy in canon 2900 cũng là không ngoại lệ. Từ khóa “Sửa máy in canon lbp 2900” không phải là từ khóa có lượt tìm khủng nhưng cũng khá được quan tâm với kết quả Google trả về khi tìm kiếm là 290000.

máy in canon lbp 2900
máy in canon lbp 2900

Máy in canon 2009

Là dòng máy in hiện tại được đánh giá là phổ biến nhất tại Việt Nam bởi những tính năng ưu việt, tiện dụng và dễ sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì một trong những lỗi thường gặp của những chiếc máy in khác là lỗi kẹt giấy thì máy in Canon 2900 cũng có ít lần gặp phải. Nhưng với lỗi kẹt giấy ở chiếc máy này thì bạn có thể tự xử lý được mà không cần đến nhân viên kỹ thuật đây cũng là một điểm cộng cho chiếc máy in này.  Và sau đây hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé.

Tự sửa máy in Canon lbp 2900 đơn giản tại nhà

1. Lỗi kẹt giấy ở máy in Canon 2900

Trước khi sửa máy in canon lbp 2900 thì đầu tiên ta phải bắt tay vào tìm nguyên nhân gây ra lỗi ở máy. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị kẹt giấy ở máy in thì rất là nhiều nhưng chủ yếu nguyên nhân là do máy đã sử dụng lâu ngày, các linh kiện đã cũ, bị bào mòn, hoặc hư hỏng một số linh kiện dẫn lỗi máy in bị kẹt giấy.

– Một số biểu hiện của tình trạng kẹt giấy ở máy in: máy in kéo giấy được nửa tờ thì bị kẹt hay khi máy in kéo giấy ra ngoài được nửa thì kẹt nửa tờ ở trong, máy in in được 1,2 tờ đến tờ tiếp theo thì bị kẹt… hoặc tệ hơn là máy in bị kẹt liên tục.

2. Cách sửa máy in canon lbp 2900 khi bị kẹt giấy

Khi máy in canon 2900 bị kẹt giấy bạn hãy tắt nguồn máy in rồi sau đó mới tiến hành sửa máy in canon lbp 2900. Bạn hãy mở nắp máy in lên và lấy hộp mực ra khỏi máy (chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh làm làm hỏng các gờ cạnh khi lấy hộp mực), sau đó kiểm tra chỗ bị kẹt và lấy giấy bị kẹt ra.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in
Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in

Hãy kéo hết giấy bị kẹt ra và vệ sinh sạch sẽ máy trước khi gắn lại hộp mực vào máy. Và cuối cùng, bạn kiểm tra lại khay giấy xem giấy có bị cong, nhăn, hay bị bấm ghim không… rồi bật lại công tắc nguồn và in thử lại xem để kiểm tra còn bị tình trạng kẹt giấy nữa không.

Ngoài ra lỗi kẹt giấy có thể do con sensor ra giấy như hình:

Hình ảnh Sensor trong máy in canon 2009
Hình ảnh Sensor trong máy in canon 2009

Cách sửa lỗi như sau:

Hãy mở nắp máy in và nhìn qua bên trái, bạn sẽ thấy ở ô khoanh đỏ đó là con Sensor : hãy gỡ ra kiểm tra xem nó có bị bụi bẩn hay đứt dây gì không thường lỗi này do bụi hoặc lỏng, sau đó bạn vệ sinh sạch sẽ và lắp lại.

Nếu giấy vẫn bị kẹt thì lúc này là bạn nên cần một thợ sửa máy in 2900 chuyên nghiệp rồi, có thể các linh kiện của máy như: lô ép, bao lụa, cụm sấy… gặp vấn đề.

Trên đây là cách sửa máy in canon lbp 2900 khi bị kẹt giấy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng qua bài này sẽ giúp bạn có thể tự xử lý nhanh lỗi để không ảnh hưởng đến công việc in ấn của mình.

BẠN CẦN DỊCH VỤ ĐỔ MỰC - SỬA MÁY IN TẠI HÀ NỘI

Á Đông cung cấp dịch vụ đổ mực, sửa chữa uy tín, chất lượng, giá thành rẻ nhất Hà Nội

X